Chọn mua lạp xưởng nổi tiếng sài gòn loại tươi hay khô?

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn là loại thực phẩm phổ biến với người dân địa phương và được những nơi khác mua về sử dụng, làm quà. Sản phẩm chia thành 2 loại khô và tươi đều rất thơm ngon, đảm bảo chất lượng. Hãy cùng xem bạn phù hợp với loại lạp xưởng nào hơn qua bài viết sau nhé.

tin tức khác

Điểm khác nhau giữa lạp xưởng nổi tiếng sài gòn tươi và lạp xưởng khô

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn loại khô

Sau khi chế biến xong, người ta đem phơi lạp xưởng ngoài nắng trong vài ngày nên gọi là lạp xưởng khô. Nó có màu đỏ đục và hơi sẫm, ít mùi hoặc không có mùi do sự bay hơi trong quá trình phơi. Và khi sờ vào, ta sẽ thấy lạp xưởng khá sần sùi và hơi cứng. Ngoài ra, nguyên liệu vỏ bao ruột heo ở bên ngoài khi phơi lâu ngày sẽ có mùi khá đặc trưng.

Lạp xưởng khô hơi cứng và sần sùi, màu đậm

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn loại tươi

Lạp xưởng tươi có màu đỏ hồng và có thêm các chấm màu đen từ tiêu. Loại thực phẩm này được ướp với rượu và không phơi nắng nên bạn sẽ ngửi thấy ngay mùi nồng của rượu và độ thơm từ gia vị. Không cứng như loại khô, lạp xưởng tươi khá mềm và mịn, khi ăn có độ mặn và ngọt vừa phải cùng độ xốp mềm từ thịt. 

Lạp xưởng tươi có màu tươi và độ bóng, mềm mịn

Vậy nên mua lạp xưởng nổi tiếng sài gòn tươi hay lạp xưởng khô?

Việc chọn lựa lạp xưởng tươi hoặc khô phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Chẳng hạn, bạn thích món ăn phải hơi cứng, giòn và bảo quản được lâu thì nên chọn lạp xưởng khô. Còn lạp xưởng tươi phù hợp với những người thích ăn mềm và hơi ngọt. Ngoài ra, việc chọn mua lạp xưởng còn phụ thuộc vào khí hậu và nhiệt độ nơi bạn đang sống. Nếu bạn đang ở nơi có thời tiết nắng nóng thì lạp xưởng khô sẽ để được nhiều ngày, nơi mát mẻ thì nên ưu tiên lạp xưởng tươi. 

Chung quy lại, hai loại thực phẩm này đều có vị ngon và đặc trưng riêng, chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Bạn cũng có thể đặt mua cả hai để nấu thành trổ tài nhiều món hơn đấy. Thử tài nấu nướng của mình và làm ra nhiều món ăn cùng lạp xưởng nhé.

Các món ăn ngon được chế biến từ lạp xưởng nổi tiếng sài gòn

Lạp xưởng dễ dàng kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm các món hấp dẫn, ngon miệng. Đối với lạp xưởng tươi, bạn có thể làm món hấp, chiên hoặc lăn chảo. Lạp xưởng nướng hay luộc với nước dừa cũng là những loại thức ăn được nhiều người ưa chuộng.

Lạp xưởng chiên cùng cơm và trứng ngon tuyệt

Lạp xưởng khô hay dùng để nấu cùng trứng chiên, cơm chiên hoặc rau xào, nui xào,…Bật mí cho các bạn là lạp xưởng khô ăn kèm cùng xôi hoặc cơm cực ngon đấy nhé. 

Từ một loại thực phẩm, bạn có thể nấu thành nhiều món dùng hằng ngày mà vẫn không cảm thấy ngán cùng lạp xưởng nổi tiếng sài gòn. Với 2 loại tươi và khô sẽ giúp khách hàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Đặt mua ngay hôm nay tại địa chỉ uy tín để thưởng thức hương vị món ăn này nhé.

Xem thêm: Đặc sản miền nam làm quà Miền Bắc được ưa chuộng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại

Zalo

Facebook

WhatsApp