Tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi thật vui với nhiều hoạt động thú vị

Để có thể tổ chức thành công một sự kiện dù lớn hay nhỏ thì đối với người tổ chức cũng là cả một quá trình dày công nghiên cứu, chuẩn bị. Nhất là khi sự kiện đó lại được tổ chức cho các em thiếu nhi vào ngày Tết Trung Thu thì người tổ chức lại càng cần phải chú ý hơn bởi nó không chỉ cần đẹp mắt, sinh động mà còn cần phải vui vẻ nữa. Và những hoạt động thú vị cần triển khai khi tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi sẽ mang tới cho các em nhiều niềm vui hơn cũng như đạt được thành công cao hơn.

tin tức khác

Tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi

Ngày Tết Trung Thu không những cần đẹp mắt mà còn phải vui vẻ nữa

Tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi vui vẻ là điều không dễ dàng

Nếu bạn là người mới được trường học, tổ dân cư hay công ty giao cho việc tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi năm nay thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá áp lực vì để có được một ngày Tết Trung Thu vui vẻ, sôi động, tràn ngập tiếng cười là điều không dễ dàng.

Nhất là trong thời đại hiện nay khi các em thiếu nhi được sống trong sự chiều chuộng của gia đình, không mấy thiếu thốn về điều kiện vật chất thì điều mà các em hướng tới không phải là việc phá cỗ, nhận quà mà là sự thích thú, vui vẻ vào dịp đặc biệt này.

Những hoạt động thú vị nên triển khai trong bữa tiệc phá cỗ ngày Tết Trung Thu

Do vậy mà để thu hút được đông đảo các em thiếu nhi cũng như mang tới cho các em một ngày Tết Trung Thu thật vui vẻ thì bạn nên triển khai những hoạt động thú vị sau đây:

Chơi trò bịt mắt đập niêu

Đây là trò chơi dân gian của nước ta và thường hay xuất hiện tại hội làng của các vùng quê. Nhưng nếu bạn đưa trò chơi này vào hoạt động trong ngày Tết Trung Thu sẽ khiến các em thiếu nhi rất hào hứng tham gia, nhất là khi trong niêu đó có nhiều loại bánh kẹo thơm ngon, đặc sắc như bánh hạnh nhân, bánh pía kim sa mini, kẹo dừa hoặc kẹo gạo lứt làm phần thưởng.

Tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi

Bánh pía kim sa rất phù hợp để chơi trò bịt mắt đập niêu

Làm lồng đèn

Bạn có thể chuẩn bị giấy màu, các đạo cụ cần thiết để cho các em thiếu nhi trải nghiệm việc làm lồng đèn Trung Thu. Những chiếc lồng đèn sau khi làm xong sẽ được tham gia vào lễ rước đèn đảm bảo làm cho các em cảm thấy rất thích thú với tác phẩm của mình.

Dùng bánh kẹo để làm mô hình

Bạn hãy khuyến khích tư duy, sáng tạo của trẻ khi mà cho chúng dùng các loại bánh kẹo khác nhau có bao bì được đóng gói riêng biệt, cẩn thận để làm thành các mô hình và thi xem mô hình của ai là đẹp nhất thì sẽ được phầ thưởng. Bánh hạnh nhân, bánh pía mini hay kẹo dừa, kẹo gạo lứt rất phù hợp để chơi trò chơi này.

Tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi

Bánh hạnh nhân với bao bì riêng biệt có thể dùng để lắp mô hình

Còn rất nhiều hoạt động thú vị nữa bạn có thể tham khảo để tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi thật vui. Chúc bạn thành công khi tổ chức sự kiện này.

Xem thêm: Quà tặng trung thu 2020 ý nghĩa dành tặng cho người thân và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại

Zalo

Facebook

WhatsApp