Bánh tráng sữa – món đặc sản miền Nam làm quà biếu đặc sắc

Bánh tráng sữa Bến Tre thích hợp là đặc sản miền nam làm quà biếu.

Bánh tráng sữa hay còn gọi là bánh phồng sữa là món đặc sản nổi tiếng tại Tiền Giang. Bánh tráng sữa còn là món ăn thân thuộc với nhiều người dân miền tây. Đây cũng là món đặc sản miền nam làm quà biếu được nhiều người lựa chọn.

tin tức khác
Bánh tráng sữa là đặc sản của Tiền Giang
Bánh tráng sữa là đặc sản của Tiền Giang

Đặc sản bánh tráng sữa ở Tiền Giang

Tiền Giang không chỉ nổi tiếng với những vườn dừa thẳng tắp, những khu du lịch với hệ thống sinh thái ven sông vô cùng phong phú mà Tiền Giang còn có ẩm thực rất phong phú, hấp dẫn. Mảnh đất này chính là nơi xuất xứ của món bánh tráng sữa độc đáo, hương vị béo béo của dừa. thơm thơm của sầu riêng hòa quyện nên một món ăn tuyệt vời, một lần nếm thử cả đời không quên.

Hiện tại không chỉ tỉnh Tiền Giang mới có thể sản xuất bánh tráng sữa mà nhiều địa phương khác cũng có thể sản xuất được. Nhưng không có nơi đâu có thể tạo ra hương vị bánh tráng sữa ngon, đăc trưng như đây

Bánh tráng sữa được làm từ những nguyên liệu vô cùng giản dị ở vùng sông nước miền tây như dừa, bột gạo pha bột sắn, gừng, nước, đường, mè trắng, đậu xanh, tuy nhiên,  để cho bánh dậy mùi, có mùi thơm hơn thì người ta thêm vào các nhiên liệu thiên nhiên là sầu riêng, lá dứa. Các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau dưới bàn tay khéo léo của những người thợ làm bánh tạo ra những chiếc bánh tráng sữa  vô cùng thơm ngon để đưa đến tay các thực khách, dùng để làm quà tặng quà biếu đều được.

Bánh tráng sữa có vị ngọt thanh, không ngấy.
Bánh tráng sữa có vị ngọt thanh, không ngấy.

Báng tráng sữa dùng để ăn liền chứ không cần phải chế biến thêm, chính vì cách ăn như vậy cho nên không làm giảm độ ngon của bánh, người ăn có thể thưởng thức đủ độ béo ngậy của dừa, mùi thơm của sầu riêng và độ ngọt vừa phải.

Những loại bánh tráng sữa nổi tiếng

– Bánh tráng sữa nước cốt dừa : với loại bánh tráng này sẽ đem đến hương vị dừa lan tỏa trong miệng, độ ngọt vừa phải không ngấy.

– Bánh tráng sữa sầu riêng: với loại bánh này, các tín đồ yêu thích sầu riêng sẽ cực kỳ vui vẻ, vì mùi hương và hương vị của bánh sẽ hoàn toàn là mùi sầu riêng vô cùng ngon.

– Bánh tráng sữa dứa: hương vị của dứa sẽ rất rõ rệt khi bạn hưởng thức bánh.

Gía thành bánh tráng sữa Tiền Giang

Gía của bánh tráng sữa chỉ dao động khoảng từ 25.000đ đến 40.000đ tùy vào loại bánh khác nhau.

Bánh tráng sữa thương hiệu Hoàng Dung là loại bánh ngon, phù hợp để làm món đặc sản miền nam làm quà biếu cho người thân, bạn bè.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại

Zalo

Facebook

WhatsApp