Đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc mua ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng

Đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc được tạo ra từ loại dừa nào?

tin tức khác

Dừa sáp Bến Tre

Dừa sáp có tên khoa học là Makapuno, đây một loại dừa khi nhìn về hình thức không có gì khác biệt so với những loại dừa khác nhưng có thể do đột biến Gen hoặc điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết đã tạo nên một loại dừa mà bên trong cơm dừa tuy rất dày nhưng lại mềm dẻo như bột quánh lại và nó có thể chiếm gần hết phần không gian bên trong gáo dừa. Phần nước sáp cũng rất đặc biệt, nó ít, và sền sệt nhưng lại trong như sương sa. Chính từ sự đặc biệt đó đã tạo nên sản phẩm kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc với hương vị không giống với những sản phẩm kẹo dừa khác.

Đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc

Dừa sáp để tạo nên sản phẩm kẹo dừa sáp rất khó trồng, tuy gọi là dừa sáp nhưng có trái cho sáp, có trái lại không. Hơn nữa, trong cùng một buồng dừa nhưng không phải trái dừa nào cũng có sáp mà tỷ lệ có sáp chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Thực ra, nếu chúng ta nhìn bằng mắt thường và không phải là một người trồng dừa lâu năm, chuyên về dừa sáp thì không thể phân biệt được đâu là dừa sáp và đâu là dừa thường. Chính từ sự độc đáo đó đã tạo nên những chiếc kẹo dừa sáp béo thơm và ngọt thanh của vùng đất Bến Tre.

Nguyên liệu tạo nên đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc 

Kẹo dừa sáp ngày nay được biết đến như một đặc sản quý hiếm, sang trọng được nhiều người tìm mua khi đến với xứ dừa. Mỗi chiếc kẹo dừa sáp chính gốc được tạo nên từ 50% nước cốt dừa , 23% dừa sáp và một lượng vừa đủ đường kết tinh cùng với mạch nha nếp tạo nên sự ngọt thanh mà không có loại kẹo dừa nào ở đây có được. 

Kẹo dừa sáp Bến Tre nhân mè đen

Dừa sáp nơi đây tạo nên những viên kẹo mềm mịn, thơm béo với vị ngọt vừa phải, thanh thanh, tan nhanh trong miệng mà không bị ngán. Thưởng thức kẹo dừa sáp Bến Tre kết hợp với nước trà xanh sẽ tạo nên hương vị khó quên với mọi người.

Sản phẩm kẹo dừa sáp Bến Tre được bán ở rất nhiều nơi trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, để chọn mua được đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc lại là vấn đề không dễ đối với mọi người, nhất là với những du khách lần đầu đến với xứ dừa và muốn chọn kẹo dừa sáp Bến Tre làm món quà biếu tặng. Cửa hàng Hương Việt là một địa điểm mà mọi người có thể yên tâm về chất lượng, luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc ngon và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại

Zalo

Facebook

WhatsApp